5 Cách Bảo Quản Quần Jean Không Phai Màu Cực Hiệu Quả

Quần jean là món đồ cực kỳ phổ biến trong tủ quần áo của mỗi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giặt và bảo quản đúng cách, khiến quần rất dễ bị phai màu, sờn và cũ đi nhanh chóng. Nếu bạn cũng chưa biết cách bảo quản quần jean không phai màu thì hãy cùng Thời trang Polo tìm hiểu 5 cách cực kỳ hiệu quả dưới đây nhé.

👉👉👉 Tham khảo ngay: Jean Nữ Baggy Cạp Liền Co Giãn Đẹp Nhất 2021

Nguyên nhân quần jean bị phai màu

Có nhiều nguyên nhân khiến quần jean bị phai màu trong đó phải kể đến như chất lượng vải không tốt, lạm dụng chất tẩy hay bột giặt quá nhiều, bạn không đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất hay không phơi quần đúng cách.

cách bảo quản quần jean không phai màu

Chính vì vậy việc chọn chất liệu vải cực kỳ quan trọng, hãy chọn cho mình một chiếc quần có chất lượng vải và màu nhuộm tốt để tránh việc quần bị cũ nhanh trông rất xấu lại uổng tiền nhé. Ngoài ra để khắc phục những vấn đề trên Thời trang Polo sẽ mách bạn những cách bảo quản quần jean không phai màu dưới đây.

Cách bảo quản quần jean không phai màu cực hiệu quả

Những thông số cần biết về cách bảo quản quần jean ghi trên nhãn mác
Ngay khi mua quần jean về hãy để ý tới việc đọc hiểu các ký hiệu nhãn mác trên quần. Để đảm bảo rằng quần jean của bạn giữ được phom dáng đẹp nhất và cũng cùng là cách bảo quản quần jean không phai màu mà nhà sản xuất đã lưu ý. Dưới đây là một số ký hiệu minh họa thường gặp:\

cách bảo quản quần jean không phai màu
ký hiệu thường gặp

cách bảo quản quần jean không phai màu

Ở hình minh họa này bạn có thể thấy nhiệt độ dùng để giặt quần jean là không quá 40 độ C, ủi không quá 200 độ, không được sử dụng chất tẩy ( hình tam giác). Biểu tượng có chữ P cho thấy bạn có thể giặt khô quần.Còn biểu tượng cuối cùng có 2 chấm tròn nghĩa là bạn có thể sấy khô quần ở nhiệt độ thường.

👉👉👉 Tham khảo ngay:

>>> Mách Bạn 5 Cách Bảo Quản Quần Jean Như Mới

Giặt cùng nước muối ngâm loãng trong lần giặt đầu tiên

Đây là cách bảo quản quần jean không phai màu cực hữu ích không phải chị em nào cũng biết. Khi mới mua quần jean về, không nên giặt liền cùng hóa chất/ bột giặt mà bạn nên ngâm quần jeans trong nước lạnh pha muối đậm qua đêm hoặc là ít nhất 12 tiếng hồ, sau đó đem xả lại với nước sạch như bình thường.

cách bảo quản quần jean không phai màu 4
Sử dụng nước muối pha loãng

Sử dụng dấm trong lần giặt đầu tiên

Ngoài muối ra thì bạn cùng có thể sử dụng dấm hoặc phèn chua. Đây cũng là cách bảo quản quần jean không phai màu rất đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà. Hòa tan dấm hoặc phèn chua vào nước lạnh rồi chỉ cần ngâm quần vào thôi. Bạn cùng có thể dùng dấm cho những lần giặt tiếp theo, những thành phần trong dấm sẽ giúp cho liên kết màu được bền vững và quần không bị phai theo thời gian.

cách bảo quản quần jean không phai màu
Sử dụng dấm

Cách bảo quản quần jean không phai màu với tủ lạnh

Nghe thì hơi kỳ cục nhưng đây là cách bảo quản quần jean không phai màu hiệu quả lắm đấy. Bạn hãy thử cho em nó vào ngăn đá cùng với túi zip ngay khi mua về trong vài tiếng đồng hồ hoặc để qua đêm. Sau đó giặt lại như bình thường với dấm hay nước muối loãng mà không cần sử dụng bột giặt hay hóa chất trong lần giặt đầu tiên đâu.

cách bảo quản quần jean không phai màu 6
Sử dụng ngăn đá tủ lạnh

Cách bảo quản quần jean không phai màu với mẹo khi phơi

Lộn trái quần khi phơi: Rất đơn giản nhưng lại là cách bảo quản quần jean không phai màu hiệu quả đấy.

Phơi quần jean trong bóng râm: ánh nắng gay gắt cũng là một trong những tác nhân khiến quần jean dễ bị sờn và bạc màu. Để tránh tình trạng đó, bạn có thể phơi quần jean trong bóng râm hoặc tránh những lúc có ánh mạnh như giữa trưa.

cách bảo quản quần jean không phai màu
Lộn trái quần khi phơi

Lưu ý khi giặt để quần jean không phai màu

Bạn không nên giặt quần jean quá nhiều lần.

Giặt bằng nước lạnh: Sử dụng nước lạnh sẽ giúp cho quần jean của bạn giữ màu lâu hơn, giữ được phom dáng chiếc quần và giúp nó không bị sờn cũ đấy. Như ngay ở cách đầu tiên, bạn nên chú ý những ký hiệu để điều chỉnh nhiệt độ khi giặt hay là quần nhé.

cách bảo quản quần jean không phai màu

Nên giặt riêng với các loại quần áo có màu khác: Quần jean rất dễ bị phai màu đặc biệt là với loại quần có chất lượng màu kém, phai ra dù đã qua nhiều lần giặt. Do đó, bạn không nên giặt chung chúng với các loại quần áo khác, đặc biệt là quần áo trắng. Ngược lại, những chiếc quần áo màu khác của bạn cũng có thể bị phai và dính màu vào quần jean.

Không ngâm quần jean quá lâu: khi giặt chỉ nên ngâm quần nhiều nhất là 5 phút để tránh bị phai màu các bạn nhé.

👉👉👉 Tham khảo ngay:

>>> 5 Cách Phối Đồ Với Quần Baggy Nữ Cực Đẹp

>>> 4 Cách Chọn Size Quần Nữ Baggy Jean Chuẩn Nhất
Trên đây là những chia sẻ của Thời trang Polo về cách bảo quản quần jean không phai màu cực kỳ hiệu quả. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo quản chiếc quần yêu thích của mình. Hãy thử và để lại bình luận bên dưới xem những cách trên có hiệu quả không nhé.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]